0931 939 453

TOP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VÀO VỊ TRÍ NHẬP LIỆU VIÊN

top-cau-hoi-thuong-gap-khi-phong-van
Top những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn cho vị trí Nhập liệu viên

Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau nghiên cứu top những câu hỏi thường được đưa ra khi phỏng vấn vào vị trí nhân viên Nhập liệu và hướng dẫn để giúp bạn chuẩn bị và chinh phục được công việc này nhé.

1. Tại sao bạn muốn làm công việc này?

Nhà tuyển dụng sẽ muốn biết lý do tại sao bạn muốn ứng tuyển vào công việc này và bạn thích gì về công việc này. Khi họ đặt câu hỏi như thế, bạn phải thể hiện được rằng bạn đã nghiên cứu về Nhập liệu trước cũng như những yêu cầu liên quan đến công việc. Sau đó hãy xác nhận rằng bạn quan tâm đến công việc Nhập liệu và nếu có thể, hãy nói về một hoặc vài kỹ năng chính hoặc kinh nghiệm trong quá khứ mà bạn cảm thấy sẽ phù hợp trong vai trò của một Nhập liệu viên.

2. Nói cho tôi biết về công việc gần nhất của bạn

Cho dù bạn đã làm một công việc Nhập liệu trước đó hoặc chưa, nhà tuyển dụng cũng muốn biết về công việc bạn làm gần đây nhất. Vì vậy, hãy sẵn sàng để trả lời về những thành tựu mà bạn đạt được ở vị trí cũ. Và cố gắng làm cho mọi thứ nghe có vẻ phù hợp nhất với công việc nhập dữ liệu, nếu trước đây bạn không làm việc tại vị trí tương tự này.

3. Bạn đã bao giờ đảm nhận công việc Nhập liệu trước đây chưa?

Họ có thể trực tiếp hỏi bạn nếu bạn đã từng là nhập liệu viên trong quá khứ. Hãy sẵn sàng trả lời trực tiếp câu hỏi này và đừng cố né tránh nó. Nếu bạn có, bạn có thể nói: “Có, tôi đã làm Nhập liệu tại <tên công ty>”. Nếu không, bạn có thể nói là: “Không, tôi chưa từng làm việc ở vị trí này trước đây”. Tuy nhiên, bạn nên nói thế này: “Không, nhưng…” Và sau đó chia sẻ những gì bạn đã làm tương tự với công việc của mộ Nhập liệu viên.

4. Bạn đã từng làm việc với loại dữ liệu nào rồi?

Nói chung, các nhà tuyển dụng muốn thấy càng nhiều càng tốt sự tương đồng trong công việc trong quá khứ của bạn và công việc Nhập liệu. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn đã làm việc với các loại dữ liệu tương tự hoặc thực hiện nhập dữ liệu trong một ngành tương tự nào đó. Đây không phải là một yêu cầu “khó khăn”, nhưng nó được xem như một điểm cộng nếu có.

5. Thế mạnh chuyên môn của bạn là gì?

Nếu họ hỏi bạn về những điểm mạnh của bạn trong cuộc phỏng vấn, bạn nên cố gắng nêu tên những điểm mạnh liên quan đến công việc Nhập liệu này. Hãy chuẩn bị để đưa ra một ví dụ về bất kỳ những điểm mạnh mà bạn đã nêu ra.

6. Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?

Nhà tuyển dụng nhận được rất nhiều hồ sơ ứng tuyển cho công việc Nhập dữ liệu, và một trong số họ sẽ có thể hỏi bạn trực tiếp trong cuộc phỏng vấn là: “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?” Trong câu trả lời của mình, hãy cố gắng làm nổi bật một hoặc hai bằng cấp chính của bạn mà nó có thể phục vụ cho công việc này. Nếu bạn đã làm công việc nhập dữ liệu trước đó và có những thành tựu đáng kể, đừng quên đề cập đến nó nhé.

7. Bạn biết gì về công việc này của chúng tôi?

Khi bạn trả lời câu hỏi này, hãy cho họ thấy bạn đã tìm hiểu trước những mô tả của công việc Nhập liệu mà công ty đã đăng tuyển.

Và cố gắng đề cập đến hai hoặc ba điều chính mà công việc này yêu cầu bạn thực hiện nếu trúng tuyển.

8. Cho tôi một ví dụ về một tình huống đầy thách thức bạn gặp phải trong công việc nhập dữ liệu trước đây của bạn

Nếu bạn đã đảm nhận vị trí Nhập liệu viên nào đó trong quá khứ, bạn có thể sẽ được nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi về những thách thức bạn gặp phải. Hãy sẵn sàng đưa ra một ví dụ về một thách thức trong quá khứ, những bước bạn đã thực hiện để vượt qua nó, và kết quả cuối cùng bạn đạt được.

Nếu bạn đã * không * làm công việc Nhập dữ liệu trước đó, bạn vẫn có thể nghe một câu hỏi phỏng vấn tương tự. Trong trường hợp này, bạn sẽ có thể sẽ phải trả lời câu hỏi như: Hãy cho tôi một ví dụ về một thách thức bạn sẽ gặp phải trong công việc trước đó và cách bạn xử lý nó như thế nào?”

9. Bạn có câu hỏi gì về vị trí này?

Câu hỏi này thường được các nhà tuyển dụng hỏi các ứng viên vào cuối buổi phỏng vấn. Trên thực tế, cho dù bạn có câu hỏi muốn hỏi hay không thì bạn cũng nên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng.

Nếu không, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn không quan tâm đến công việc của họ, hoặc bạn chỉ quan tâm đến công cuộc tìm kiếm việc làm cho sự nghiệp của bạn thôi.

Hy vọng danh sách các câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn công việc Nhập dữ liệu này sẽ giúp bạn chuẩn bị và cảm thấy sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn trong tương lai của bạn.

MPBPO.COM.VN

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thành thạo kĩ năng chuyên môn và tràn đầy kinh nghiệm, Công ty TNHH BPO.MP tự hào là công ty nhập liệu uy tín phấn đấu trở thành công ty nhập liệu tốt nhất cung cấp các dịch vụ nhập dữ liệu thuê online chất lượng hàng đầu với giá cả cạnh tranh, thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh (BPO) hay dịch vụ thuê ngoài BPO là thực sự cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp.

Các dịch vụ công ty BPO.MP cung cấp:

– Số hóa tài liệu

– Nhập liệu và xử lý dữ liệu

– Đào tạo cho AI – Trí tuệ nhân tạo

– Gán nhãn dữ liệu

– Gia công và xử lý ảnh DTP

– Gia công tài chính – kế toán

– Viết Content

– Biên – Phiên dịch

– Giới thiệu nhân sự

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua Hotline: +84 931 939 453 hoặc gửi email về địa chỉ: info@mpbpo.com.vn