0931 939 453

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SỐ HÓA TÀI LIỆU, SỐ HÓA QUY TRÌNH VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ

Số hóa Tài liệu là quá trình chuyển đổi thông tin từ định dạng vật lý sang định dạng kỹ thuật số, Số hóa Quy trình là quá trình tận dụng số hóa để cải thiện quy trình kinh doanh, và Chuyển đổi số là việc chuyển đổi các hoạt động kinh doanh, quy trình, sản phẩm và mô hình để tận dụng đầy đủ các cơ hội của công nghệ kỹ thuật số.

Hãy để chúng tôi giải thích chi tiết về sự khác biệt giữa các thuật ngữ này.

Số hóa Tài liệu, Số hóa Quy trình, Chuyển đổi số: Tại sao nó lại quan trọng?

Bạn có quan tâm đến Chuyển đổi số không? Nếu có, thì bài viết này thực sự cần thiết khi bạn sẽ hiểu được ý nghĩa thực sự của những thuật ngữ đó và hiểu những gì bài viết này đang bàn luận.

Số hóa Tài liệu, Số hóa Quy trình, Chuyển đổi số thường được sử dụng cùng nhau. Đôi khi, thậm chí một số người thay thế chúng cho nhau, nhưng đó là một sai lầm lớn. Bài viết này sẽ làm mọi thứ rõ ràng hơn và giúp bạn hiểu các quy trình Chuyển đổi số.

Số hóa Tài liệu là gì?

Số hóa Tài liệu là gì?
Số hóa Tài liệu là gì?

Số hóa Tài liệu là quá trình chuyển đổi thông tin từ định dạng vật lý sang định dạng kỹ thuật số. Nó có nghĩa là chuyển đổi một cái gì đó không phải kỹ thuật số thành một  cái biểu diễn kỹ thuật số để sử dụng được bởi các hệ thống máy tính và tự động hóa các quy trình hoặc quy trình làm việc. Số hóa Tài liệu cho phép tạo ra giá trị kinh doanh cho các doanh nghiệp cần làm việc với dữ liệu. Nó giúp tạo nền tảng cho các mô hình kinh doanh tận dụng dữ liệu.

Ví dụ:

  • Quét tài liệu giấy và lưu vào ổ cứng của máy tính dưới dạng tài liệu kỹ thuật số, chẳng hạn như PDF.
  • Chuyển đổi từ ghi chú trên giấy đến ghi chú trong bảng tính Excel.
  • Chuyển đổi từ băng VHS analog sang đĩa CD, DVD hoặc Blu-Ray chứa dữ liệu kỹ thuật số.

Số hóa quy trình là gì?

Số hóa Tài liệu và Số hóa Quy trình có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Chúng thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng thực chất chúng là hai thuật ngữ khác nhau.

Số hóa Quy trình là quá trình tận dụng số hóa tài liệu để cải thiện các quy trình kinh doanh. Số hóa Quy trình có nghĩa là làm cho thông tin đã được Số hóa Tài liệu mang lại hiệu quả cho bạn. Thuật ngữ này đề cập đến việc sử dụng các công nghệ và dữ liệu kỹ thuật số để tạo ra doanh thu, cải thiện hoạt động kinh doanh và tạo ra một nền văn hóa kỹ thuật số mà thông tin kỹ thuật số là cốt lõi. Nó chuyển đổi các quy trình để trở nên hiệu quả hơn, năng suất hơn và mang lại lợi nhuận.

Ví dụ:

  • Tải một tài liệu PDF từ ổ cứng máy tính lên điện toán đám mây/ máy chủ và chia sẻ với nhiều người để phân tích dữ liệu;
  • Chuyển đổi bảng tính Excel sang Google Trang tính được lưu trữ trên điện toán đám mây/ máy chủ. Nền tảng cung cấp một môi trường có cấu trúc, nơi các tài liệu có thể được chia sẻ giữa nhiều người dùng. Tuy nhiên, bản thân Google Trang tính yêu cầu sự tương tác của con người để nó được cập nhật thường xuyên.
  • Tải phim kỹ thuật số từ đĩa CD, DVD hoặc Blu-Ray lên các dịch vụ trực tuyến. Mọi người có thể tải xuống bất cứ lúc nào.

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số là gì?
Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số là việc chuyển đổi các hoạt động kinh doanh, quy trình, sản phẩm và mô hình để tận dụng đầy đủ các cơ hội của công nghệ kỹ thuật số. Mục tiêu chính là nâng cao hiệu quả, quản lý rủi ro hoặc khám phá các cơ hội kiếm tiền mới. Chuyển đổi số có nghĩa là doanh nghiệp đang thực hiện mọi thứ theo một cách mới (kỹ thuật số).

Ví dụ:

  • Đọc dữ liệu từ tệp PDF trực tuyến hoặc di chuyển dữ liệu từ Google Trang tính sang một ứng dụng hoặc hệ thống phân tích dữ liệu. Mục đích là cung cấp cho chúng ta thông tin chi tiết để đưa ra các sản phẩm mới hoặc cải thiện dịch vụ khách hàng. Quá trình này không cần nhiều sự tương tác của con người vì đã được tự động hóa. Do đó, nó nâng cao hiệu quả, giảm chi phí và có thể dẫn đến tăng doanh số bán hàng.
  • Truyền phát phim trực tuyến. Thu thập dữ liệu từ khách hàng để phân tích dữ liệu đó, chuẩn bị các đề xuất, ưu đãi và quảng cáo riêng lẻ.

Báo cáo Các nhà máy kỹ thuật số 2020: Định hình tương lai của ngành sản xuất do Pricewaterhouse Coopers công bố năm 2017 đã mô tả nhiều ví dụ tuyệt vời về sự Chuyển đổi số trong cuộc sống thực.

MPBPO.COM.VN

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thành thạo kĩ năng chuyên môn và tràn đầy kinh nghiệm, Công ty TNHH BPO.MP tự hào là công ty hỗ trợ Chuyển đổi số uy tín phấn đấu trở thành công ty hỗ trợ Chuyển đổi số tốt nhất cung cấp các dịch vụ hỗ trợ Chuyển đổi sốchất lượng hàng đầu với giá cả cạnh tranh, thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh (BPO) là thực sự cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp.

Các dịch vụ công ty BPO.MP cung cấp:

– Số hóa tài liệu

– Nhập liệu và xử lý dữ liệu

– Đào tạo cho AI – Trí tuệ nhân tạo

– Gán nhãn dữ liệu

– Gia công và xử lý ảnh DTP

– Gia công tài chính – kế toán

– Viết Content

– Biên – Phiên dịch

– Giới thiệu nhân sự

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua Hotline: +84 931 939 453 hoặc gửi email về địa chỉ: info@mpbpo.com.vn