(+84) 931 939 453

Phần mềm nhận dạng chữ viết tay – Tiến bộ công nghệ thời đại số

Hiện nay, công nghệ phát triển và các hình thức truyền thống cũng dần chuyển đổi sang các hoạt động nhanh chóng hơn nhờ vào các phần mềm thông minh. Trong đó, phần mềm nhận dạng chữ viết tay được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi nhiều tính năng độc đáo như có thể nhận diện phông chữ viết tay và chuyển giao sang dạng văn bản hoàn chỉnh. 

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu một số cơ chế hoạt động cũng như các phần mềm nhận dạng chữ viết tay được thông dụng hiện nay.

Giới thiệu về công nghệ nhận dạng chữ viết tay

Hiện nay, công nghệ nhận dạng chữ viết tay ICR được xem là một dạng công nghệ mở rộng dựa trên các chữ ký tự văn bản in. Ngoài ra, dịch vụ ICR được phép để hệ thống máy tính và nhận diện các phông chữ viết tay khác nhau nhằm mang đến độ chính xác cũng như mức độ nhận dạng văn bản.

Giới thiệu về công nghệ nhận dạng chữ viết tay

Phần mềm nhận dạng chữ viết tay có độ chính xác cao

Phần mềm ICR nhận dạng chữ viết tay qua tệp hình ảnh và đây cũng được xem là công nghệ mới. Hơn nữa, phần mềm ICR đang ở giai đoạn phát triển để mang đến tính chính các và mức độ nhận biết cao hơn. Hầu hết, sự thay đổi và dự đoán điều chỉnh không có sự thay đổi đáng kể, hơn nữa theo thời gian khả năng và công nghệ ngày càng trở nên đáng tin cậy hơn.

So với OCR thì ICR sẽ có tính chính xác thấp hơn một chút, vì ICR vẫn đang trong giai đoạn học hỏi các mạng nơ ron của trí tuệ nhân tạo. Do vậy, dữ liệu càng nhiều thì phần mềm ICR sẽ được tiếp thu cũng như xử lý tài liệu viết tay nhanh chóng hơn.

ICR là gì? Tối ưu quá trình số hoá với công nghệ ICR

Cơ chế hoạt động của các phần mềm nhận dạng chữ viết tay

Phần mềm ICR được lưu trữ vào hệ thống đầu vào của tài liệu viết tay. Cơ chế này có chức năng quét thông tin và dẫn dữ liệu từ các tài liệu. Để hiểu hơn về cơ chế hoạt động của các phần mềm nhận dạng chữ viết tay thì dưới đây là các gợi ý như sau:

  • Thông thường, người dùng cuối cùng sẽ hiển thị ID trước ảnh. Phần mềm ICR quét dữ liệu và dẫn thông tin từ ID như tên, DoB,…
  • Người dùng có quyền được đăng tải bài yêu cầu của mình về chữ viết tay theo chỉ định của hệ thống. Sau đó văn bản nào được chấp thuận thì sẽ duyệt và nhận dạng.
  • Thông tin trích xuất tài liệu sẽ được xem xét kết quả và gửi đi kiểm tra.

Quy trình này diễn ra tự động giúp cho doanh nghiệp lượt bỏ đi một số khâu nhập dữ liệu mất thời gian mà không mang đến năng suất cao. Cơ chế hoạt động của phần mềm nhận diện chữ viết trên file hình ảnh còn có khả năng giúp doanh nghiệp hạn chế chi phí thuê nhân viên nhập dữ liệu ngoài. Đồng thời, dữ liệu được trích xuất sẽ được áp dụng trong hệ thống tự động giúp đảm bảo mô hình hóa các dữ liệu hiệu quả và tối ưu hơn.  

Cơ chế hoạt động của các phần mềm nhận dạng chữ viết tay

Tìm hiểu cơ chế hoạt động của các phần mềm quét chữ trên ảnh cho PC

OCR là gì? Vì sao công nghệ OCR lại cần thiết

Top 3 phần mềm nhận dạng chữ viết tay tốt nhất hiện nay

Khi tìm hiểu về cơ chế hoạt động của phần mềm nhận dạng chữ viết tay thì nhiều bạn muốn biết thêm về các phần mềm phổ biến nào hiện nay có thể nhận dạng chữ viết tay tốt nhất mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí, đạt kết quả tốt cho công ty. Dưới đây là một số phần mềm nhận dạng cụ thể như sau:

Microsoft OneNote

Phần mềm microsoft Onenote

Phần mềm microsoft Onenote

Phần mềm microsoft Onenote nhận dạng chữ viết tay tốt nhất hiện nay với mục đích trọng tâm là soạn thảo văn bản nên không có nhiều công dụng nổi bật như Word, Excel,… Nhưng microsoft onenote lại có chức năng tạo biểu đồ, chèn hình, video, lưu trữ cũng như ghi chép thông tin mà không phải thêm bất skyf thao tác nào. Đối với microsoft onenote thường có một số hoạt động như sau:

  • Phác họa ý tưởng trên máy tính bằng ăn bản, hình ảnh và âm thanh.
  • Sàng lọc các ghi chú nhanh và hiệu quả.
  • Di chuyển ghi chú được trên trang soạn thảo và sắp xếp tùy ý.

Google Drive và Google Tài liệu

Google Drive là một phần mềm nhận biết chữ viết tay được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nhờ vào tính năng nhận dạng các loại văn bản dạng file JPEG, PDF, PNG, GIF,.. và các file từ 2MB trở lên. Hơn nữ Google Drive có thể nhận biết được ngôn ngữ trong file với mức độ chính xác cao.

TopOCR

Đây là phần mềm có chức năng hỗ trợ chuyển dạng file ảnh sang văn bản biên tập chỉ với các thao tác đơn giản, nhanh chóng. Phần mềm topOCR không tốn phí, nhanh gọn, tiếp nhận ký tự tốt. Ngoài ra, phần mềm này có có tính năng phóng to, thu nhỏ, làm khít chiều rộng, phóng toàn bộ màn hình, lật xén hoặc có thể sắp xếp nội dung logic hơn.

Nhận diện giọng nói – Đột phá mới trong thời đại số

Phần mềm nhận dạng chữ viết tay là công nghệ hữu ích và có nhiều tính năng ưu điểm giúp chuyển đổi tài liệu giấy sang dạng số một cách hiệu quả. Công nghệ số này hiện đang được áp dụng tại nhiều lĩnh vực và nhận được nhiều phản hồi rất tích cực.

Các kiến thức về phần mềm nhận dạng chữ viết tay và cơ chế hoạt động đã được gợi ý trong bài viết trên. Hy vọng với những gợi ý về các công nghệ mới nhất hiện nay sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí so với việc nhận định dữ liệu chữ viết tay truyền thống.

(+84) 931 939 453