0931 939 453

Kết nối với chúng tôi: 
  • jp
  • vi
  • English

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THU THẬP DỮ LIỆU TỐT NHẤT

Có nhiều kỹ thuật khác nhau để thu thập dữ liệu, nhưng có một quy trình cơ bản mà bạn thường sẽ tuân theo, bất kể bạn đang sử dụng phương pháp thu thập dữ liệu nào. Quá trình này bao gồm 5 bước sau đây:

MPBPO cung cấp dịch vụ thu thập dữ liệu chuyên nghiệp
MPBPO cung cấp dịch vụ thu thập dữ liệu chuyên nghiệp

Xác định thông tin bạn muốn thu thập

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn những thông tin mà bạn muốn thu thập. Bạn sẽ cần chỉ ra được rằng thông tin sẽ bao gồm những chủ đề nào, bạn muốn thu thập thông tin từ ai và bạn cần bao nhiêu dữ liệu. Mục tiêu của bạn – những gì bạn hy vọng đạt được bằng cách sử dụng dữ liệu được thu thập – sẽ xác định câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này. Ví dụ: Bạn có thể chọn thu thập âm thanh của nhiều đối tượng thuộc các độ tuổi khác để hỗ trợ quá trình nghiên cứu trí tuệ nhân tạo – AI.

Xây dựng kế hoạch

Tiếp theo, bạn có thể bắt đầu xây dựng kế hoạch về cách bạn sẽ thu thập dữ liệu của mình. Trong giai đoạn đầu của quá trình lập kế hoạch, bạn nên thiết lập khung thời gian cho việc thu thập dữ liệu của mình. Bạn có thể muốn thu thập một số loại dữ liệu trong một khoảng thời gian liên tục. Ví dụ: khi nói đến dữ liệu giao dịch và dữ liệu khách truy cập trang web, bạn có thể muốn thiết lập một phương pháp để theo dõi dữ liệu đó trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu bạn đang theo dõi dữ liệu cho một chiến dịch cụ thể, bạn sẽ theo dõi dữ liệu đó trong một khoảng thời gian xác định. Trong những trường hợp này, bạn sẽ có lịch trình khi nào bạn sẽ bắt đầu và kết thúc việc thu thập dữ liệu của mình.

Xác định phương pháp

Ở bước này, bạn sẽ chọn phương pháp thu thập dữ liệu sẽ tạo nên cốt lõi của chiến lược thu thập dữ liệu của bạn. Để chọn phương pháp thu thập phù hợp, bạn sẽ cần xem xét loại thông tin bạn muốn thu thập, khung thời gian mà bạn sẽ nhận được thông tin đó và các khía cạnh khác mà bạn đã xác định.

Tiến hành thực hiện

Khi bạn đã hoàn thành kế hoạch của mình, bạn có thể thực hiện chiến lược thu thập dữ liệu của mình và bắt đầu thu thập dữ liệu. Bạn có thể lưu trữ và sắp xếp dữ liệu của mình bằng các thiết bị hỗ trợ đặc biệt. Hãy chắc chắn tuân theo kế hoạch của bạn và kiểm tra tiến độ của nó thường xuyên. Sẽ rất hữu ích khi tạo một lịch biểu để kiểm tra xem quá trình thu thập dữ liệu của bạn đang diễn ra như thế nào, đặc biệt nếu bạn đang thu thập dữ liệu liên tục. Bạn có thể cập nhật kế hoạch của mình khi các điều kiện thu thập thay đổi.

Tiến hành phân tích

Khi bạn đã thu thập tất cả dữ liệu của mình, đã đến lúc phân tích và sắp xếp các dữ liệu đã thu thập của bạn. Giai đoạn phân tích rất quan trọng vì nó biến dữ liệu thô thành những thông tin chi tiết có giá trị mà bạn có thể sử dụng để nâng cao chiến lược tiếp thị, sản phẩm và các quyết định kinh doanh của mình. Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích được tích hợp trong nền tảng quản lý dữ liệu của bạn để thực hiện bước này. Khi bạn đã khám phá ra các mẫu và thông tin chi tiết trong dữ liệu của mình, bạn có thể triển khai các kết quả đã có để cải thiện doanh nghiệp của mình.

MPBPO cung cấp dịch vụ thu thập dữ liệu nhằm hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức hoàn thành các dự án và kế hoạch đề ra, góp phần vào công cuộc phát triển cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

MPBPO.COM.VN

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thành thạo kĩ năng chuyên môn và tràn đầy kinh nghiệm, Công ty TNHH BPO.MP tự hào là công ty nhập liệu uy tín phấn đấu trở thành công ty nhập liệu tốt nhất cung cấp các dịch vụ nhập dữ liệu thuê online chất lượng hàng đầu với giá cả cạnh tranh, thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh (BPO) là thực sự cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp.

Các dịch vụ công ty BPO.MP cung cấp:

– Số hóa tài liệu

– Nhập liệu và xử lý dữ liệu

– Đào tạo cho AI – Trí tuệ nhân tạo

– Gán nhãn dữ liệu

– Gia công và xử lý ảnh DTP

– Gia công tài chính – kế toán

– Viết Content

– Biên – Phiên dịch

– Giới thiệu nhân sự

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua Hotline: +84 931 939 453 hoặc gửi email về địa chỉ: info@mpbpo.com.vn