0931 939 453

KIỂM DUYỆT NỘI DUNG

Kiểm duyệt nội dung là gì?

Kiểm duyệt nội dung là quá trình xem xét, sàng lọc và lọc nội dung được đăng trên mạng xã hội (UGC) liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, quá trình này có thể dẫn đến việc UGC bị xóa bởi người kiểm duyệt, không những đóng vai trò là đại lý của nền tảng hoặc trang web của doanh nghiệp; mà còn giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh tổng thể của mình.

Kiểm duyệt nội dung là gì?

Khi Tiktok đã và đang trở thành một mạng xã hội “xâm chiếm” tại nhiều quốc gia với mức độ phủ sóng vô cùng rộng lớn lại mở ra nhiều cơ hội việc làm mới đến với mọi người. Trong đó, nhân viên kiểm duyệt nội dung Tiktok hiện đang là từ khóa tìm kiếm của nhiều người mong muốn được trải nghiệm công việc tại nền tảng Tiktok hàng đầu hiện nay. Với đặc thù công việc là kết hợp giữa thuật toán cùng đội ngũ nhân sự lên đến hàng trăm người để kiểm duyệt những nội dung, video độc hại, không đảm bảo trên Tiktok hiện nay.

Từ đầu năm 2023, nhiều sai phạm đến từ nội dung tràn lan trên Tiktok khiến nhiều người dùng cũng như các cơ quan quản lý vô cùng e ngại. Bởi lẽ những vấn đề này không được giải quyết dứt điểm sẽ dẫn đến những tiềm ẩn gây nguy hại đến cộng đồng trên chính nền tảng Tiktok. Do đó, yêu cầu tìm kiếm đội ngũ nhân viên kiểm duyệt nội dung Tiktok càng trở nên cần thiết và quan trọng để xử lý nghiêm những video xấu, vi phạm cộng đồng cũng như khuyến khích người dùng với những nội dung phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Tại sao doanh nghiệp cần đến nhân viên kiểm duyệt nội dung TikTok?

Hiện nay, có thể khẳng định TikTok chính là một nền tảng sáng tạo và giải trí hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu. Sự ảnh hưởng của mạng xã hội TikTok đã dần thay thế nhiều nền tảng khác khi số lượng người dùng trẻ cùng nội dung sáng tạo vô cùng phong phú khiến TikTok trở thành “mỏ vàng” chưa hề có đáy.

Tại sao doanh nghiệp cần đến nhân viên kiểm duyệt nội dung TikTok?

Mạng xã hội Tiktok có xu hướng phát triển nhanh chóng

Bên cạnh sự phát triển thì các doanh nghiệp cần đến đội nhân viên kiểm duyệt nội dung mạng xã hội nói chung và Tiktok nói riêng là điều không thể bỏ qua. Giải thích về vấn đề này có thể phân tích cụ thể ngay dưới đây:

 • TikTok đang phát triển với tốc độ ‘chóng mặt” với nhiều nội dung đa dạng, phong phú và nếu không được đội ngũ kiểm duyệt thì người dùng sẽ gặp phải nhiều nội dung xấu, tiêu cực, độc hại cũng như vi phạm tiêu chuẩn về công đồng.
 • Mặc dù TikTok đã kết hợp giữa thuật toán riêng để duyệt nội dung nhưng vẫn tràn lan nhiều video độc hại trên nền tảng nên sự cần thiết của nhân viên duyệt nội dung là dễ hiểu.
 • Đội ngũ nhân viên kiểm duyệt về nội dung cũng giúp nâng cao sự chính xác, nhanh chóng loại bỏ video không đảm bảo, giảm sự tiếp cận những video không đúng đến với người dùng. Đồng thời cũng nhanh chóng xóa bỏ các nội dung ảnh hưởng xấu đến mọi người trên TikTok.

Công việc kiểm duyệt nội dung – Đón đầu xu hướng BPO

Giới thiệu về vị trí nhân viên kiểm duyệt nội dung TikTok

Xuất phát điểm của TikTok đến từ Trung Quốc và đã đạt được nhiều sự thành công vang dội tại thị trường nước ngoài trong đó Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng. Số lượng người dùng TikTok đang ngày một tăng lên đáng kể nên việc kiểm duyệt nội dung là vô cùng quan trọng và được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lưu tâm.

Nếu như trước đây, TikTok chỉ sử dụng thuật toán kiểm duyệt nội dung nhưng vẫn còn nhiều hạn chế do đó đội nhân viên kiểm duyệt trên tiktok sẽ giúp vấn đề kiểm duyệt video vi phạm tiêu chuẩn, gỡ bỏ video độc hại,… một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Cùng tìm hiểu đôi nét giới thiệu về vị trí nhân viên kiểm duyệt về nội dung trên TikTok ngay dưới đây nhé.

Review công việc kiểm duyệt nội dung TikTok

Về mô tả công việc của nhân viên duyệt nội dung trên TikTok được đưa ra sau đây với mục đích nâng cao sự an toàn của công đồng và duy trì sự toàn diện của nền tảng, cụ thể:

 • Kiểm duyệt những nội dung của các video trên nền tảng TikTok để đảm bảo không vi phạm bất cứ những quy định cũng như văn hóa tại Việt Nam hiện nay.
 • Phối hợp cùng hệ thống kiểm duyệt tự động để hỗ trợ những điểm còn hạn chế, sai sót không đáng có về ngoại cảnh và sắc thái đối với các video trên TikTok.

Vai trò của nhân viên kiểm duyệt nội dung TikTok

Vai trò của nhân viên kiểm duyệt chính là đảm bảo sự an toàn cũng như phù hợp đến từ những video được đăng tải trên TikTok, cụ thể là:

 • Xem xét kỹ lưỡng các video cũng như loại bỏ các video vi phạm những Tiêu chuẩn Cộng đồng hoặc có sự gây hại đến người dùng.
 • Định hướng, phát triển, duy trì cũng như thực hiện những Tiêu chuẩn về an toàn nội dung cộng đồng trên TikTok.
 • Phối kết hợp cùng với thuật toán và đội ngũ kiểm duyệt để xác định những video có nội dung xấu đến từ từ khóa, hình ảnh, tiêu đề, mô tả, âm thanh,…
 • Xem xét những báo cáo đến từ cộng đồng thông qua các công cụ trực tiếp, video gắn cờ, tài khoản không phù hợp,… để loại bỏ khỏi TikTok.

Yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm

Đối với những yêu cầu đến từ kỹ năng và kinh nghiệm của các nhân viên thực hiện công việc kiểm duyệt nội dung tiktok cần đảm bảo những điều sau đây:

 • Có khả năng đọc, hiểu và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh
 • Cần nắm bắt được những content hottrend, các thể loại giải trí,… hay các lĩnh vực liên quan là một lợi thế.
 • Đã từng có kinh nghiệm làm kiểm duyệt về nội dung trên các nền tảng xã hội khác trước đây.
 • Có khả năng lập kế hoạch cũng như quản lý về vận hành, quy trình hoạt động của TikTok.
 • Có kỹ năng làm việc chung với nhóm, tỉ mỉ, cẩn thận và tập trung vào mục tiêu công việc.

Lợi ích của việc làm nhân viên kiểm duyệt nội dung TikTok

Xác định rõ vai trò cùng những yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm của nhân viên kiểm duyệt nội dung chắc chắn sẽ giúp mọi người hiểu đúng, hiểu đủ được những lợi ích của việc làm này. Cùng tìm hiểu kỹ lưỡng hơn ngay dưới đây để có những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Lợi ích của việc làm nhân viên kiểm duyệt nội dung TikTok

Công việc kiểm duyệt nội dung Tiktok giúp nhân viên có nhiều điều kiện học hỏi và phát triển kỹ năng

Cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng

 • Được làm việc trong môi trường toàn cầu và cơ hội học hỏi, sáng tạo nội dung trên chính nền tảng giải trí TikTok đa dạng nhất hiện nay.
 • Có cơ hội học hỏi cũng như phát triển đầy đủ những kỹ năng của một nhân viên thời đại số, nắm bắt nhanh chóng những xu hướng của người dùng.
 • Cơ hội nâng cao về kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như các ngôn ngữ khác.
 • Cơ hội phát triển về kỹ năng quản lý thời gian, làm việc nhóm, phân tích các dữ liệu cùng hiệu quả trên TikTok.
 • Cơ hội phát triển kỹ năng về xây dựng thương hiệu cũng như quan hệ công chúng một cách tối ưu nhất.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

 • TikTok hiện đang là một môi trường làm việc năng động, sáng tạo, đa dạng bậc nhất hiện nay do đó nhân viên kiểm duyệt nội dung tiktok có thể tiếp xúc với nhiều nội dung và người dùng khác nhau.
 • TikTok hứa hẹn với môi trường đầy sự thách thức chắc chắn sẽ giúp nhân viên có thêm sự linh hoạt, chủ động trong xử lý vấn đề, hỗ trợ hợp tác cùng phát triển với đồng nghiệp và cấp trên.
 • TikTok cũng là một môi trường công bằng, minh bạch, chuyên nghiệp khi tuân thủ những quy định và Tiêu chuẩn Cộng đồng hiện nay.

Thu nhập hấp dẫn

 • Về mức thu nhập nhân viên kiểm duyệt nội dung trên nền tảng Tiktok có thể đưa ra con số dao động lên đến 10 – 30 USD/giờ tùy vào các bên tuyển dụng khác nhau mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn.

Lý do doanh nghiệp và ứng viên nên tìm đến vị trí “Nhân viên kiểm duyệt nội dung TikTok” tại MP BPO

Trước thắc mắc tại sao các doanh nghiệp và ứng viên nhất định nên tìm đến vị trí kiểm duyệt nội dung Tik Tok tại đơn vị MP BPO có thể tìm hiểu nhanh chóng ngay dưới đây. Hiểu rõ những lý do này chắc chắn mọi người sẽ có những sự lựa chọn phù hợp nhất với yêu cầu và mong muốn về mức lương cụ thể nhất.

Lý do doanh nghiệp và ứng viên nên tìm đến vị trí "Nhân viên kiểm duyệt nội dung TikTok" tại MP BPO

Đối với doanh nghiệp

Đến với MP BPO các doanh nghiệp sẽ được cam kết những vấn đề sau đây:

 • Xây dựng được uy tín cũng như thương hiệu của doanh nghiệp trên chính nền tảng TikTok dẫn đầu xu hướng toàn cầu hiện nay.
 • Với đội ngũ nhân viên kiểm duyệt về nội dung có nhiều năm kinh nghiệm cùng trình độ chuyên môn cao, thường xuyên được học hỏi nâng cao tay nghề,… hứa hẹn sẽ đảm bảo chất lượng kiểm duyệt của doanh nghiệp lên mức cao nhất.
 • Quy trình và công nghệ kiểm duyệt cũng luôn được thực hiện hiệu quả đồng thời đảm bảo được tính chính xác cao nhất và thu hút được lượng khách hàng tối ưu.
 • Cung cấp đầy đủ và chính xác các dịch vụ kiểm duyệt về nội dung đa dạng và linh hoạt đáp ứng mọi yêu cầu đến từ phía doanh nghiệp nếu có phát sinh.
 • Tăng cường sự gắn kết cũng như tương tác với khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp thông qua các chiến lược quảng cáo, marketing trên nền tảng TikTok.

Đối với ứng viên

Tìm đến vị trí “Nhân viên kiểm duyệt nội dung TikTok” tại MP BPO, ứng viên sẽ được cam kết với những điều sau đây:

 • Có thêm nhiều cơ hội để học hỏi và phát triển những kỹ năng mềm trong chính lĩnh vực kiểm duyệt nội dung trên TikTok.
 • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo cùng đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và cơ hội gặp gỡ những chuyên gia đầu ngành hiện nay.
 • Hứa hẹn một mức thu nhập hấp dẫn, ổn định cùng môi trường làm việc tốt nhất.
 • Cơ hội được phát triển nghề nghiệp trong tương lai cũng như sự thăng tiến, phát triển sự nghiệp trong chính đơn vị MP BPO.

Dịch vụ kiểm duyệt nội dung Tiktok của MPBPO

Như vậy, khi nền tảng TikTok ngày càng phát triển càng cần đến đội ngũ nhân viên kiểm duyệt nội dung tiktok số lượng lớn để đảm bảo được chất lượng “sạch” nhất đối với người dùng. Hơn nữa, khi tình trạng “lách” những thuật toán kiểm duyệt của TikTok của người dùng càng trở nên khó lường càng đòi hỏi những nhân viên kiểm duyệt phải có đủ trình độ, đủ kinh nghiệm cũng như vừa có tâm, có tầm để hướng đến môi trường TikTok tốt nhất.

Với lượng thông tin khổng lồ trên mạng xã hội TikTok không được kiểm duyệt đúng mức càng khiến những nội dung độc hại dễ dàng xâm nhập, ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ trẻ. Do đó đòi hỏi các doanh nghiệp và ứng viên nhất định nên tìm đến vị trí nhân viên kiểm duyệt nội dung tiktok tại đơn vị MP BPO để có những hướng xử lý phù hợp, an toàn và hiệu quả nhất. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn thêm về vị trí này vui lòng liên hệ trực tiếp MP BPO qua Hotline để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Tại sao nên chọn kiểm duyệt nội dung tại BPO.MP?

Ngay sau khi các nội dung spam được tải lên trên các nền tảng mạng xã hội, nhóm kiểm duyệt sẽ kiểm tra và xóa chúng ngay lập tức trước khi nội dung đó được lan truyền và phổ biến. Ngay lúc này, nhân viên kiểm duyệt tại BPO.MP luôn theo dõi những nội dung không phù hợp trên các nền tảng truyền thông xã hội và loại bỏ chúng càng sớm càng tốt để làm cho các trang mạng trở nên lành mạnh hơn.

Tại sao nên chọn kiểm duyệt nội dung tại BPO.MP?

Các loại dịch vụ kiểm duyệt tại BPO.MP:

 1. Văn bản (5+ loại ngôn ngữ)
 2. Hình ảnh
 3. Video và phát trực tiếp
 4. Nghiên cứu dư luận và phân tích quan điểm

Lợi ích thuê ngoài dịch vụ kiểm duyệt nội dung mạng xã hội tại BPO.MP:Lợi ích thuê ngoài dịch vụ kiểm duyệt nội dung mạng xã hội tại BPO.MP:

Chứng nhận an toàn thông tin ISO27001:2013

Chứng nhận về quản lý chất lượng ISO9001:2015

Xóa mọi nội dung xúc phạm & bạo lực

Khả năng loại bỏ mọi loại nội dung không phù hợp

Phát hiện ảnh khoả thân & khêu gợi đa cấp độ

Chất lượng dịch vụ:

Các công đoạn đều được đội ngũ nhân viên BPO.MP giám sát và thẩm định kỹ càng để loại bỏ những sai sót dù là nhỏ nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn tăng mức độ hài lòng của khách hàng với nền tảng truyền thông xã hội lành mạnh và thân thiện.

Trong thời đại Internet ngày càng phát triển thì hầu hết các doanh nghiệp đã chuyển sang hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội. Chính vì thế công việc kiểm duyệt nội dung trở thành ngành nghề siêu “hot”, được hầu hết các doanh nghiệp và công ty cần đến. Hoạt động này đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ khách hàng khỏi các nội dung “bẩn” đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp không bị ảnh hưởng xấu đến thương hiệu bởi những bài đăng không chất lượng.

Tuy nhiên, job kiểm duyệt bài đăng không phải là công việc đơn giản. Bởi vì mỗi nền tảng sẽ có yêu cầu và chính sách hoạt động khác nhau. Chính vì thế các cá nhân muốn tham gia công việc này cần có hiểu biết chính xác về các nền tảng mạng xã hội cũng như website. Bên cạnh đó phải có kiến thức chuyên môn và nhiều kỹ năng bổ trợ. Vậy công việc kiểm duyệt nội dung cụ thể là gì? Hoạt động này sẽ thực hiện các công việc nào? Tố chất cần thiết và mức lương căn bản cho nhân viên kiểm duyệt là bao nhiêu? Tất cả lời đáp sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây.

Kiểm duyệt nội dung là gì?

Kiểm duyệt nội dung là quá trình đánh giá, xác định các nội dung được đăng tải trên các nền tảng trực tuyến hoặc website của doanh nghiệp. Sau đó tiến hành loại bỏ bài đăng nếu phát hiện nội dung vi phạm quy định hoặc không phù hợp với quy chuẩn cộng đồng. Các nội dung cần kiểm duyệt có thể là những thông tin sai lệch, có yếu tố bạo lực, ngôn từ tục tĩu, kích động hoặc có yếu tố phân biệt chủng tộc, chính trị, tôn giáo…

Hoạt động kiểm duyệt được cho là cần thiết và được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng vào quá trình kinh doanh. Công việc này giúp đảm bảo các nội dung đăng tải là chính xác, tránh đưa ra các thông tin sai lệch và nội dung xấu làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu.

Kiểm duyệt nội dung là gì?

Kiểm duyệt nội dung Tiếng Anh là gì?

>>> Tham khảo thêm chi tiết về: Định nghĩa kiểm duyệt nội dung là gì?

Mô tả công việc người làm kiểm duyệt nội dung

Công việc kiểm duyệt nội dung bao gồm các hoạt động sau đây:

 • Phê duyệt, kiểm tra, xác định và phân loại nội dung: Việc kiểm tra sẽ dựa trên quy định của mỗi nền tảng. Hoạt động này thường diễn ra để loại bỏ các nội dung chứa yếu tố bạo lực, đồi trụy, tin giả…
 • Xử lý các yêu cầu của người dùng: Khi các nội dung đã được AI phê duyệt nhưng bị người xem báo cáo thì người kiểm duyệt phải check lại bài đăng này. Sau đó xoá nội dung nếu phát hiện vi phạm.
 • Kiểm tra chất lượng nội dung: Đánh giá nội dung dựa theo tiêu chuẩn của công ty đưa ra.
 • Điều chỉnh chính sách: Linh hoạt trong việc thay đổi chính sách và quy định của nền tảng trực tuyến. Giúp đảm bảo tính đa dạng của nội dung.
 • Thực hiện phân tích và báo cáo: Thực hiện phân tích, báo cáo và đề xuất các cải tiến.

Mức lương công việc kiểm duyệt nội dung là bao nhiêu?

Thông thường, mức lương cho công việc kiểm duyệt nội dung sẽ rơi vào khoảng 7.000.000 – 13.000.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, người làm kiểm duyệt sẽ được hưởng thêm các khoản phí phụ cấp và lương tháng 13 tuỳ theo quy định của mỗi công ty.

Mức lương công việc kiểm duyệt nội dung là bao nhiêu?

Tuyển nhân viên kiểm duyệt nội dung Facebook tại MPBPO

Tố chất trở thành người làm công việc kiểm duyệt nội dung hoàn hảo?

Để làm được công việc kiểm duyệt nội dung thì các cá nhân cần phải trang bị các kỹ năng sau đây:

Kỹ năng content

Kỹ năng content là yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất. Chỉ những cá nhân có đầy đủ kiến thức chuyên môn mới có thể đưa ra đánh giá và nhận định về nội dung được đăng tải. Đồng thời nắm vững các quy định của từng nền tảng khác nhau.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Hiểu và nắm rõ nhu cầu khách hàng, từ đó có thể điều hướng nội dung theo đúng mong đợi của người xem. Bên cạnh đó có thể khéo léo giải quyết tình huống khi nội dung bị người xem báo cáo vi phạm.

Tố chất trở thành người làm công việc kiểm duyệt nội dung hoàn hảo?

Tuyển dụng Kiểm duyệt Nội dung TikTok tại MPBPO

Kỹ năng làm việc nhóm

Linh hoạt trong việc hợp tác với các thành viên để có thể đảm bảo công việc hoạt động trôi chảy. Cụ thể, có thể phối hợp với bộ phận trainer và QR để nâng cao nghiệp vụ cá nhân cho các thành viên. Đồng thời giải quyết mâu thuẫn nội bộ khi xảy ra tranh cãi, bất đồng ý kiến.

Kỹ năng quản lý thời gian

Luôn đảm bảo công việc hoàn thành đúng tiến độ. Bên cạnh đó, phải kiểm duyệt đăng tải nội dung vào các khung giờ vàng. Đảm bảo hoạt động bán hàng, tuyên truyền, quảng bá đạt hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn công việc kiểm duyệt nội dung ở đâu uy tín

Để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy, người làm việc nên tìm job kiểm duyệt nội dung tại các địa chỉ sau đây:

 • Careerbuilder
 • Topcv.vn
 • Upwork
 • Vietnamworks
 • Indeed….

Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi website chính thức của các công ty để theo dõi các đợt tuyển dụng.

Dịch vụ kiểm duyệt livestream của MP BPO

Có thể thấy, công việc kiểm duyệt nội dung là cần thiết và bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ cần đến. Chính vì thế, muốn ứng tuyển vào các công việc này bạn cần có kỹ năng content, kỹ năng chăm sóc khách hàng, khả năng tương  tác và làm việc nhóm. Đồng thời phải có kỹ năng quản lý thời gian chặt chẽ để có thể đăng tải các nội dung vào khung giờ vàng, đảm bảo bài đăng đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đối với các cá nhân và doanh nghiệp muốn tuyển dụng ứng viên hoặc tìm kiếm việc làm cho công việc kiểm duyệt nội dung có thể truy cập các website tuyển dụng hoặc vào các hội nhóm trên facebook. Ngoài ra, các công ty còn có thể cộng tác với bên thứ 3 để có thể hoàn thành công việc này. Thông thường, những công ty outsource sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao kèm theo máy móc hỗ trợ chuyên nghiệp, có thể giúp quá trình kiểm duyệt diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, việc thuê ngoài còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khá nhiều so với việc tuyển nhân sự trực tiếp.

WWW.MPBPO.COM.VN

Các bài viết tham khảo:

 1. Chính sách kiểm duyệt nội dung tại VN – nguồn: VTV
 2. Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok