(+84) 931 939 453

Top 6 các công ty thuê ngoài ở Việt Nam nổi bật nhất 2024

Các công ty thuê ngoài ở Việt Nam đang trở thành những đối tác quan trọng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành CNTT, nhân sự trong lĩnh vực này ngày càng chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. 

Các công ty thuê ngoài ở Việt Nam không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp giải pháp CNTT mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân sự ngành CNTT phát triển tài năng và kỹ năng. Trong bài viết này, hãy cùng MP BPO khám phá những công ty outsourcing dịch vụ công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự phát triển nhanh chóng của ngành Công nghệ thông tin trong nước.

>>> Có thể bạn quan tâm: Outsourcing là gì? Những công ty Outsourcing nổi tiếng

Xu hướng thuê ngoài tại Việt Nam

Xu hướng Thuê ngoài đang trở nên ngày càng phổ biến, và điều này không phải là ngẫu nhiên. Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế, ngân sách ngày càng hạn hẹp, buộc các công ty phải áp dụng những biện pháp cắt giảm, hợp nhất bộ phận, và giảm nhân sự. Những thách thức này đặt ra nhiều vấn đề về sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Lựa chọn thuê lao động bán thời gian hoặc sử dụng dịch vụ của các công ty BPO ở Việt Nam đã trở thành một giải pháp hữu hiệu và được nhiều doanh nghiệp quan tâm và ưu tiên.

Xu hướng thuê ngoài tại Việt Nam

Dịch vụ thuê ngoài tại Việt Nam đang ngày càng trở nên phổ biến 

Một lý do khác là do nhu cầu và khả năng của các doanh nghiệp nên thị trường Outsourcing Việt Nam càng phát triển. Với sự thiếu hụt nhân lực chuyên ngành CNTT, nhiều công ty đã quay sang việc thuê ngoài nhân tài CNTT để thực hiện các nhiệm vụ như chuẩn bị dữ liệu lớn và bảo mật mạng, với mục tiêu giảm chi phí và giải phóng sự phụ thuộc vào nguồn nhân viên nội bộ. Tại Việt Nam, doanh nghiệp nhỏ cũng ưa chuộng việc thuê ngoài mảng kế toán khi nghiệp vụ không quá phức tạp.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu công việc và giảm chi phí, việc hợp tác với các công ty thuê ngoài ở Việt Nam còn mang lại lợi ích khác, đó là sự phát triển vượt trội của tổ chức. Doanh nghiệp ngày nay đặt nhiều yêu cầu về quản lý thông tin nhân sự, quản lý lương và hiệu suất KPI trên nền tảng công nghệ. Trong lĩnh vực này, việc sử dụng các phần mềm là lựa chọn tuyệt vời thay thế các phương pháp thủ công, và đa dạng các doanh nghiệp chọn lựa giữa việc “thuê” và “mua” phần mềm tùy thuộc vào nhu cầu và chiến lược kinh doanh của họ.

Lý do các doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thuê ngoài?

Có nhiều lý do khiến các doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thuê ngoài (outsourcing) để giải quyết nhu cầu và thách thức của họ. Cụ thể:

Giúp nâng cao năng suất công việc và chuyên môn

Trong việc hợp tác với công ty outsource nhất, điều quan trọng nhất là đối tác đó là một hệ thống chuyên gia, nơi quy tụ những tài năng hàng đầu và có trình độ chuyên môn cao trong mọi lĩnh vực. Các nhà cung cấp này không chỉ đơn thuần là những đối tác, mà hơn hết, chính là những đơn vị đào tạo bài bản và có hệ thống giám sát chất lượng công việc đặc biệt chặt chẽ.

Quá trình đào tạo và giám sát không chỉ giúp đảm bảo rằng nhân viên là những chuyên gia có trình độ, mà còn đặt ra tiêu chuẩn cao về tính chuyên nghiệp trong từng dự án. Từ đó, sự hợp tác với những đối tác như vậy không chỉ mang lại sự chất lượng trong dịch vụ mà còn tác động tích cực vào sự nâng cao năng suất và trình độ chuyên môn của doanh nghiệp.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi doanh nghiệp quyết định hợp tác với các công ty outsourcing Technology là khả năng tiết kiệm chi phí đáng kể. Việc tăng cường đội ngũ nhân viên sẽ gây ra chi phí lớn liên quan đến lương, phúc lợi, và các chính sách xã hội cho từng thành viên trong đội. Tuy nhiên, việc dùng dịch vụ của các công ty thuê ngoài ở Việt Nam hoặc sử dụng nhân viên làm việc theo giờ là 1 lựa chọn thông minh hơn.

Trong khi chi phí lương cho nhân viên tăng theo số lượng, công ty thuê ngoài ở Việt Nam giúp doanh nghiệp tránh được những gánh nặng chi phí không cần thiết. Chi phí cho việc hợp tác với công ty Outsource tuyển dụng, đào tạo nhân sự mới và mua sắm trang thiết bị cũng được giảm bớt đáng kể. Các doanh nghiệp có thể linh hoạt lựa chọn các gói dịch vụ và nguồn nhân lực cần thiết mà không phải đối mặt với các chi phí cố định.

Linh hoạt khi làm việc

Sử dụng dịch vụ của các công ty thuê ngoài ở Việt Nam mang lại lợi ích lớn về tính linh hoạt. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và sắp xếp chỗ ngồi cho nhân viên một cách hiệu quả hơn, đặc biệt trong các dự án ngắn hạn. Việc có sẵn nhân sự tạm thời từ các đối tác outsourcing giúp doanh nghiệp giải quyết tình trạng thừa/ thiếu nhân viên một cách linh hoạt và hiệu quả.

Nhờ vào mô hình này, doanh nghiệp có thể linh hoạt điều chỉnh lực lượng lao động tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng dự án mà không phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến tình trạng thừa/ thiếu nhân sự. Điều này không chỉ giúp tối ưu hóa sự sử dụng nguồn nhân lực mà còn đảm bảo hiệu suất và chất lượng công việc trong mọi tình huống.

Lý do các doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thuê ngoài?

Dịch vụ thuê ngoài mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích

Phát triển kinh tế cho doanh nghiệp

Đối với các công ty nước ngoài chọn gia công ở Việt Nam, đó là một đóng góp quan trọng cho GDP của đất nước. Sự hiện diện của các doanh nghiệp quốc tế không chỉ tạo ra cơ hội việc làm cho người dân mà còn đóng góp tích cực vào nền kinh tế. Điều này đồng nghĩa với việc tạo ra thu nhập ổn định cho lao động, giúp cải thiện mức sống của cộng đồng.

Mô hình gia công này thường đi kèm với mức lương cho lao động cao hơn so với mặt bằng chung, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động cải thiện đời sống và tạo động lực cho sự phát triển kinh tế cục bộ. Đồng thời, sự chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm quản lý từ các công ty nước ngoài cũng giúp nâng cao chất lượng và hiệu suất của lao động Việt Nam, tạo ra sự tăng trưởng bền vững cho nền kinh tế quốc gia.

Tiết kiệm thời gian

Lựa chọn các công ty thuê ngoài ở Việt Nam không chỉ giúp doanh nghiệp giảm chi phí mà còn tiết kiệm được thời gian đáng kể. Việc này đồng nghĩa với việc giảm bớt thời gian và công sức mà doanh nghiệp phải dành cho quá trình đào tạo nhân sự mới.

Các đơn vị outsourcing thường đã có sẵn những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, giúp họ nhanh chóng tiếp cận và thích ứng với yêu cầu công việc cụ thể. Điều này mang lại hiệu suất làm việc cao và kết quả nhanh chóng, đáp ứng kịp thời các mục tiêu doanh nghiệp. Đồng thời, doanh nghiệp có thể tận dụng thời gian và năng lượng của họ để tập trung vào các hoạt động chiến lược và phát triển kế hoạch dài hạn hơn.

Giảm thiểu nhiều rủi ro phát sinh

Quản lý nhân sự từ các đơn vị outsourcing mang lại cho doanh nghiệp nhiều lựa chọn hơn trong quá trình tuyển dụng và quản lý nhân sự. Các doanh nghiệp có thể thực hiện quá trình thử việc cho ứng viên trước khi quyết định chính thức nhận họ vào làm việc. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro khi tuyển dụng nhân sự, vì doanh nghiệp có cơ hội đánh giá kỹ năng và thích nghi của ứng viên với môi trường công việc cụ thể.

Sử dụng nhân sự tạm thời cũng giúp giảm áp lực công việc cho nhân viên nội bộ, tránh tình trạng quá tải công việc. Điều này đặc biệt quan trọng để duy trì sự cân bằng và hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân sự, giảm thiểu nguy cơ vắng mặt và yêu cầu bồi thường trong thời gian dài.

Top 6 các công ty thuê ngoài ở Việt Nam được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Trong phần nội dung này, chúng ta sẽ điểm qua top 6 các công ty thuê ngoài ở Việt Nam được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Những công ty này không chỉ nổi tiếng với chất lượng dịch vụ mà còn mang lại những giải pháp đột phá giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất làm việc cũng như giảm thiểu chi phí nhân sự. 

MP Transformation – Outsourcing Contact Center và dịch vụ nhân sự

MP Transformation nổi tiếng là một trong những công ty thuê ngoài ở Việt Nam hàng đầu và là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp các giải pháp Contact Center và Call Center hàng đầu tại Việt Nam. Điều làm nổi bật công ty này là sự ứng dụng hiệu quả của trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực telesale và tổng đài chăm sóc khách hàng (CSKH).

Với phương châm linh hoạt và đa dạng, MP Transformation không chỉ tập trung vào việc cung cấp các kênh giao tiếp truyền thống như email, điện thoại, và chat qua mạng xã hội mà còn chú trọng vào việc xây dựng các giải pháp tùy chỉnh, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

MP Transformation – Outsourcing Contact Center và dịch vụ nhân sự

Công ty MP Transformation

Công ty này không chỉ là đơn vị cung cấp giải pháp kỹ thuật mà còn là đối tác đáng tin cậy trong việc thực hiện chiến dịch quảng cáo và xây dựng mối quan hệ khách hàng. MP Transformation không ngừng hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh, đồng thời mang đến những giải pháp trực quan và hiệu quả.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm, MP Transformation đã chứng minh sức mạnh của mình thông qua việc cung cấp hàng nghìn giải pháp Contact Center và Call Center cho doanh nghiệp tại Việt Nam. Công ty được đánh giá cao với các chứng nhận quan trọng như ISO 9001: 2015, ISO 27001: 2013, cùng với việc được công nhận là đối tác của các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu như Mitel, Avaya, Cisco, và Enghouse Interactive.

MPHR – Công ty outsourcing nhân sự hàng đầu

MP Human Resources (MPHR) là một trong các công ty thuê ngoài ở Việt Nam nổi tiếng trong lĩnh vực cho thuê nhân sự, tuyển dụng và quản lý lương. Công ty này thu hút sự chú ý với giải pháp quản trị nhân sự toàn diện, được thiết kế linh hoạt để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng với mức chi phí vô cùng hợp lý.

Trong ngành Outsourcing tại Việt Nam, MPHR nổi bật với đội ngũ chuyên gia nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với hệ thống dữ liệu khổng lồ và mạng lưới kết nối rộng rãi. Điều này giúp khách hàng của MPHR một cách dễ dàng tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nhân sự và đào tạo. MPHR cam kết mang lại những giải pháp hiệu quả và linh hoạt, đồng thời đảm bảo chi phí hợp lý cho doanh nghiệp.

MPHR – Công ty outsourcing nhân sự hàng đầu

MPHR – Công ty outsourcing nhân sự hàng đầu

MP BPO – Doanh nghiệp BPO chuyển đổi số

MP BPO là một trong các công ty thuê ngoài ở Việt Nam hàng đầu trong lĩnh vực Business Process Outsourcing (BPO) tại Việt Nam, chuyên tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ số hoá tài liệu và xử lý dữ liệu cho doanh nghiệp. Với sự đa dạng và chất lượng của các sản phẩm và dịch vụ, BPO.MP đem lại giải pháp toàn diện cho nhu cầu ngày càng cao về quản lý thông tin.

BPO.MP cung cấp một loạt các dịch vụ hiện đại, bao gồm quét tài liệu, chuyển đổi dữ liệu, nhập dữ liệu, xử lý hình ảnh và quản lý tài liệu. Điều đặc biệt là BPO.MP sử dụng công nghệ tiên tiến để mang lại cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Quá trình quét tài liệu của BPO.MP sử dụng thiết bị chuyên dụng, đảm bảo chất lượng hình ảnh và chuyển đổi tài liệu thành dạng kỹ thuật số. Đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm của BPO.MP cũng thực hiện việc chuyển đổi dữ liệu sang nhiều định dạng khác nhau, như PDF, Excel, Word, giúp khách hàng linh hoạt trong việc sử dụng và chia sẻ thông tin.

Đối với việc nhập dữ liệu, BPO.MP có nhân viên có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu, đảm bảo độ chính xác và hiệu quả trong quá trình xử lý dữ liệu. Ngoài ra, BPO.MP còn cung cấp giải pháp quản lý tài liệu hiệu quả, giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi, lưu trữ và quản lý thông tin một cách có tổ chức. Với hơn 14 năm kinh nghiệm và các chứng nhận quan trọng, BPO.MP là đối tác đáng tin cậy cho doanh nghiệp có nhu cầu cao về số hóa tài liệu.

MP BPO – Doanh nghiệp BPO chuyển đổi số

MP BPO – Doanh nghiệp BPO chuyển đổi số

Tinh Vân OutSourcing JSC (TVO)

Tinh Vân Outsourcing JSC (TVO) là một trong các công ty thuê ngoài ở Việt Nam. Thành lập từ năm 2013 và có trụ sở chính tại Hà Nội, TVO chuyên tập trung vào việc cung cấp các giải pháp đa dạng như phát triển phần mềm, kiểm thử phần mềm, quản lý dự án, hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ thuê ngoài nhân sự.

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu suất kinh doanh, giảm chi phí và tăng tính cạnh tranh, TVO sở hữu đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này giúp đảm bảo chất lượng và an toàn cho khách hàng, đồng thời góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp.

TVO không chỉ cam kết mang lại giá trị lợi ích cho khách hàng qua các dịch vụ chất lượng cao mà còn tập trung vào lĩnh vực phát triển phần mềm và kiểm thử phần mềm. Họ đã và đang hợp tác mạng lưới rộng lớn với nhiều đối tác quốc tế, như Nhật Bản, Mỹ, Úc và Châu Âu, chứng minh sự uy tín và chất lượng của mình trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin.

QSoft Việt Nam

QSoft Việt Nam với hơn 15 năm phát triển, đứng đầu là một trong top công ty outsourcing tại Việt Nam. Cung cấp giải pháp công nghệ đa dạng, chuyển đổi kỹ thuật số và tư vấn chiến lược bảo trì cũng như phát triển phần mềm, QSoft không chỉ là đối tác tin cậy mà còn là nguồn động viên cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tính đến thời điểm hiện tại, QSoft đã xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là trong lĩnh vực outsource phần mềm. Với hàng nghìn dự án đã được thực hiện, có quy mô từ vừa đến lớn, QSoft không chỉ làm chủ tốt các yêu cầu khắt khe mà còn tạo ra những giải pháp sáng tạo và hiệu quả. Sự hài lòng và niềm tin từ khách hàng là minh chứng cho chất lượng và đẳng cấp của QSoft.

KMS Technology

KMS Technology với 100% vốn đầu tư Mỹ, đang nổi lên như một trong các công ty thuê ngoài ở Việt Nam về phần mềm có tiềm năng mở rộng lớn. Được biết đến với sự chuyên nghiệp và cam kết với chất lượng, KMS Technology đang tập trung vào việc phát triển các ứng dụng di động, triển khai các quy trình DevOps và thực hiện kiểm thử phần mềm độc lập.

Với đội ngũ nhân sự chất lượng và đầy đủ kỹ năng, KMS Technology đang đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm, đặc biệt là trong lĩnh vực Outsourcing. Sự tập trung vào các xu hướng công nghệ hiện đại là một điểm mạnh giúp KMS Technology nhanh chóng thích ứng và đáp ứng nhanh chóng với nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường.

Lời kết

Trên đây là danh sách các công ty thuê ngoài ở Việt Nam hàng đầu, cung cấp các dịch vụ gia công phần mềm chất lượng cao. Trong số này, MP Transformation là một cái tên nổi bật, chuyên cung cấp giải pháp Contact Center và Call Center sử dụng công nghệ AI. MPHR là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tuyển dụng và quản lý nhân sự, đem đến giải pháp quản trị nhân sự toàn diện.

Bên cạnh đó còn có các công ty thuê ngoài ở Việt Nam khác cũng đang góp phần phát triển dịch vụ Outsourcing ở Việt Nam. Đây chỉ là một phần nhỏ của danh sách đầy đủ, và đề xuất theo dõi mpbpo.com.vn để cập nhật thêm thông tin về các công ty thuê ngoài phần mềm và các xu hướng mới trong lĩnh vực này.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BPO.MP

– Đà Nẵng: Số 06 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu,Tp Đà Nẵng

– Hà Nội: Tầng 10, tòa nhà SUDICO, đường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

– T.p Hồ Chí Minh: 36-38A Trần Văn Dư, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

– Hotline: 0931 939 453

– Email: info@mpbpo.com.vn

(+84) 931 939 453